Kết quả vòng thi Sơ khảo cuộc thi Quốc gia “Sinh viên với ATTT” năm 2015

Thứ bảy - 07/11/2015 06:08

Vòng sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT)” năm 2015 được tổ chức đồng thời tại cả ba địa điểm Hà Nội, Đà nẵng và Tp Hồ Chí Minh vào 13 giờ chiều ngày 06/11/2015 với sự tham dự của 39 đội đến từ 23 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước.

Tại Hội trường C2 của trường Đại học Bách khoa Hà Nội – nơi diễn ra vòng thi sơ khảo phía bắc có sự tham gia của 20 đội đến từ 12 trường đại học, học viện kỹ thuật. Tại hội trường trường Đại học CNTT Tp Hồ Chí Minh – nơi diễn ra vòng thi sơ khảo phía nam có 13 đội của 7 trường đại học, học viện kỹ thuật. Lần đầu tiên, vòng thi sơ khảo được tổ chức tại khu vực miền trung – hội trường trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) với sự tham dự của 6 đội dự thi từ 4 trường đại học trong khu vực.

Sau phần phát biểu ngắn gọn, song trang trọng của đại diện Ban Tổ chức, lãnh đạo đơn vị đăng cai tổ chức và đại diện Tập đoàn Viễn thông quân đội – nhà tài trợ chính cho cuộc thi, ông Nguyễn Sơn Hải –  Phó Cục trưởng phụ trách Cục CNTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban Chỉ đạo, Phó Ban Tổ chức đã tuyên bố khai mạc vòng thi sơ khảo cuộc thi năm 2015.

svattt2015 1
Ông Nguyễn Sơn Hải – Phó Cục trưởng phụ trách Cục CNTT, Bộ GDĐT, ông Nguyễn Trường Sơn – Ủy viên BCH VNISA và ông Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội tặng cờ, giấy chứng nhận dự thi cho các đội

         Khác với các năm trước, phần thi trong vòng sơ khảo năm nay là đề thi on line thực hành về ATTT, kéo dài 4 tiếng đồng hồ và được ra dưới dạng jeorpady (hình thức đố vui kiến thức) với 10 bài tập thực hành và 8 bài tập trắc nghiệm về ATTT. Nhiệm vụ của các đội phải tìm ra được cờ (flag) – đáp án ẩn chứa trong từng bài tập đó.

Ngay sau giờ thi đầu tiên, đã có 31 đội đã có điểm số, trong đó có nhiều đội đến từ các trường đại học lần đầu tiên tham dự giải như: Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), Đại học Thăng Long (Hà Nội), … . Đội Animal.Oh Yeah (Đại học Công nghệ HN) tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng với 500 điểm. Đến cuối giờ thi thứ hai, số đội có điểm đã tăng lên 35 và đội Team NatusVincers (Đại học CNTT Tp HCM) vươn lên dẫn đầu với 800 điểm. Vị trí dẫn đầu cuộc thi không thay đổi cho đến giờ thi thứ tư, lúc mà người xem được chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của đội Animal.Oh Yeah với 1200 điểm và giữ vững ở vị trí này cho đến kết thúc cuộc thi.

Kết thúc vòng thi, có 38/39 đội dự thi có điểm số và kết quả của các nhóm dẫn đầu tại 3 khu vực cụ thể như sau:

Số TT Tên đội Tên trường Số điểm đoạt được Giải thưởng
I Khu vực phía bắc      
1 Animal.Oh Yeah Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia HN 1 200 Giải nhất
2 Night Elf Đại học Bách khoa HN 800 Giải nhì
3 0xb0b0 Học viện CN Bưu chính Viễn thông 500 Giải nhì
4 KMA-PinkHat Học viện KT Mật mã 500 Giải ba
5 BK- Đại học Bách khoa HN 400 Giải ba
6 TLU-InfoSec2 Đại học Kỹ thuật – Hậu cần BCA 400 Giải ba
7 MSEC Học viện KT quân sự 400 Giải ba
II Khu vực miền trung      
1 ISIT-DTU 1 Đại học Duy Tân 400 Giải nhất
2 ISIT-DTU 2 Đại học Duy Tân 400 Giải nhì
3 Fusecu Đại học FPT 275 Giải ba
III Khu vực phía nam      
1 Team NatusVincere Đại học CNTT Tp HCM 1 100 Giải nhất
2 HakiPwn Đại học CNTT Tp HCM 700 Giải nhì
3 InvisibleHat Học viện KT Mật mã 475 Giải nhì
4 CNSec Đại học Công nghiệp Tp HCM 300 Giải ba
5 Zombie Bots Đại học Quốc tế 200 Giải ba
 

cong bo danh sach 6 doi vao chung khao thi sinh vien voi attt 2015 1
Ông Nguyễn Sơn Hải –  Phó Cục trưởng phụ trách Cục CNTT trao giải Nhất vòng thi khu vực phía Bắc cho đội Animal.Oh Yeah của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Căn cứ vào Thể lệ của cuộc thi, với kết quả của vòng thi sơ khảo đã xác định được danh sách 6 đội xuất sắc nhất ở 3 khu vực giành quyền tham gia vòng thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên với ATTT” năm 2015, đó là các đội:

  1. Đội Animal.Oh Yeah (Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội);
  2. Đội Night Elf (Đại học Bách Khoa Hà Nội);
  3. Đội ISIT-DTU1 (Đại học Duy Tân Đà Nẵng);
  4. Đội Team NatusVincere  (Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM);
  5. Đội HakiPwn (Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM);
  6. Đội 0xb0b0 (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông).

Trong vòng thi chung khảo sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 14/11 tới, các đội sẽ thực hiện đề thi thực hành về ATTT được ra dưới hình thức thi đối kháng – thi “Cướp cờ” (Capture the flag – CTF). Trong thời gian vòng thi các đội có nhiệm vụ vừa tấn công chiếm tài nguyên của đối phương vừa bảo vệ tài nguyên của chính mình và những tài nguyên mà mình chiếm giữ được.

Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT” được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, được Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo, Hiệp hội ATTT Việt Nam và Cục Công nghệ thông tin, Bộ GDĐT phối hợp tổ chức. Cuộc thi năm 2015 là một hoạt động quan trọng trong chùm hoạt động được tổ chức nhân sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam”  của năm với chủ đề “Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại”. Đây là năm thứ 8 cuộc thi sinh viên với ATTT được tổ chức tại Việt Nam và năm thứ hai cuộc thi được chính thức công nhận là cuộc thi quốc gia. Lễ công bố kết quả và trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 2 đội đoạt giải Nhất, Nhì cuộc thi “Sinh viên với ATTT” 2015 sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về ATTT tại Hà Nội vào ngày 1/12/2015.

Một số hình ảnh về vòng thi sơ khảo

sv 2

Ông Nguyễn Quang Thanh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tuyên bố khai mạc vòng thi

sv 3

Ông Trịnh Ngọc Minh – Trưởng ban Giám khảo trao giải Nhất vòng thi sơ khảo phía nam cho đội Team NatusVincere  (Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM)

Nguồn tin: Cục CNTT

 Từ khóa: ATTT, VNISA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây