06. Vận dụng phương pháp trực quan hành động nhằm nâng cao năng lực học tiếng Việt như “ngôn ngữ thứ hai” cho học sinh tiểu học người dân tộc Khmer tỉnh Kiên Giang

Thứ ba - 07/05/2019 09:56  141  236

Tác giả bài viết: Phan Thị Quỳnh Như - Nguyễn Thị Bảy

Tóm tắt: Bài viết này bàn vế việc nâng cao năng lực học tiếng Việt cho học sinh tiểu học người dân tộc Khmer ở tỉnh Kiên Giang. Bài viết có thử nghiệm và đánh giá kết quả bước đầu trong việc vận dụng phương pháp trực quan hành động trong dạy học tiếng Việt cho đối tượng này. Đây là kết quả bước đầu giúp học sinh tiểu học tiếp cận cách thức dạy học đặc thù, từ đó, các sẽ tự tin hơn khi học ngôn ngữ thứ hai.
Từ khóa: Học sinh dân tộc, phương pháp trực quan hành động, tiếng mẹ đẻ, ngôn ngữ thứ hai.