03. Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đối với học viên Trường Đại học Chính trị - Bộ Quốc phòng

Thứ tư - 12/06/2019 14:47  59  126

Tác giả bài viết: Lê Văn Hòa

Tóm tắt: Luật phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua ngày 20/6/3012 và hiệu lực từ ngày 1/1/2013 đã quy định khá đầy đủ về công tác xã hội hóa phổ biến - giáo dục pháp luật, đây được đánh giá là một trong những chính sách mang tính đột phá nhằm huy động nguồn lực xã hội cho công tác này. Bài viết tập trung phân tích về công tác xã hội hóa pháp luật đối với học viên nguồn đào tạo chính trị viên tại Trường Đại học Chính trị - Bộ Quốc phòng, nhằm nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị và hiểu biết pháp luật cho học viên nhà trường.
Từ khóa: chính trị viên, học viên, pháp luật, xã hội hóa pháp luật.