11. Giáo dục ý thức dân chủ xã hội chủ nghĩa cho quân nhân quân đội nhân dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

Thứ tư - 12/06/2019 14:58  58  25
Tóm tắt: Giáo dục ý thức dân chủ xã hội chủ nghĩa của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam có ý nghĩa then chốt trong xây dựng Quân đội, góp phần nâng cao nhận thức, thái độ, tình cảm, ý chí, quyết tâm và niềm tin của quân nhân với chế độ dân chủ xã hội chủ nghĩa, giúp họ phát huy khả năng sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Bài viết làm rõ khái niệm ý thức dân chủ xã hội chủ nghĩa, phân tích nội dung và đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ý thức dân chủ xã hội chủ nghĩa cho quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay nhằm xây dựng Quân đội “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.
Từ khóa: Giáo dục ý thức, ý thức dân chủ xã hội chủ nghĩa, Quân đội nhân dân Việt Nam.