03. Thao tác “đảo ngược” trong tư duy của trẻ 5-6 tuổi tỉnh Sơn La

Thứ hai - 26/08/2019 15:27  31  10

Tác giả bài viết: Đoàn Anh Chung - Đặng Thị Sợi

Tóm tắt: “Đảo ngược” được coi là một trong hai yếu tố then chốt quyết định sự xuất hiện thao tác tư duy ở trẻ em. Bài viết tập trung phân tích kết quả khảo sát thực trạng mức độ thao tác đảo ngược của trẻ 5-6 tuổi; phân tích kết quả thực nghiệm hành động và thực nghiệm hành động theo quy trình các bước hình thành hành động trí tuệ của P.Ia.Galperin trong việc phát triển thao tác này ở trẻ 5-6 tuổi tỉnh Sơn La. Trên cơ sở đó, đưa ra những kết luận có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục nhận thức, trí tuệ cho trẻ và giúp cho công tác chuẩn bị cho trẻ học tập ở phổ thông đạt hiệu quả cao.
Từ khóa: Đảo ngược, thao tác tư duy, trẻ 5-6 tuổi.