05. Thực trạng nhận thức về xâm hại trẻ em của cha mẹ trẻ mẫu giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Thứ hai - 28/10/2019 17:14  16  11

Tác giả bài viết: Vũ Thanh Hòa

Tóm tắt: Bài viết phản ánh thực trạng nhận thức của cha mẹ trẻ mẫu giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về vấn đề xâm hại trẻ em (bản chất của xâm hại trẻ em, các hình thức biểu hiện của hành vi xâm hại trẻ em, độ tuổi bắt đầu giáo dục kĩ năng phòng chống xâm hại cho trẻ em) và về các hình thức giáo dục trẻ em. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhận thức của nhóm khách thể này còn hạn chế và chứa đựng nhiều mâu thuẫn. Từ thực trạng nghiên cứu, bài viết góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân nói chung, các bậc phụ huynh nói riêng về vấn đề xâm hại trẻ em, đồng thời tập huấn cho cha mẹ trẻ mẫu giáo về giáo dục kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em là việc làm cấp thiết mà chính quyền các cấp và nhà trường cần thực hiện để góp phần giảm thiểu tình trạng xâm hại trẻ em.
Từ khóa: Xâm hại, trẻ mẫu giáo, nhận thức, cha mẹ, xâm hại tình dục, bạo hành.