10. Rèn luyện năng lực kể chuyện qua học phần “Lí luận và phương pháp kể chuyện” cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non Trường Đại học Tây Bắc

Thứ hai - 28/10/2019 17:40  17  8

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Hồng

Tóm tắt: Kể chuyện là một hoạt động nghệ thuật có tính sáng tạo cao. Đối với một sinh viên ngành Giáo dục mầm non, việc phát triển năng lực kể chuyện là một nhiệm vụ rất cần thiết. Từ việc đánh giá tình hình giảng dạy học phần “Lí luận và phương pháp kể chuyện” với việc rèn luyện năng lực kể chuyện cho sinh viên mầm non tại Trường Đại học Tây Bắc. Bài viết đề xuất một số định hướng rèn năng lực kể chuyện cho sinh viên qua học phần này trên các phương diện: tăng cường thiết kế bài tập về cảm thụ văn học và kể chuyện sáng tạo; dạy - học lí thuyết kết hợp với thực hành kể chuyện; rèn luyện năng lực cảm thụ văn học kết hợp với kể chuyện diễn cảm qua giờ học thực hành.
Từ khóa: kĩ năng, kể chuyện, cảm thụ văn học, sinh viên, giáo dục mầm non, Trường Đại học Tây Bắc.