10. Hình thành và phát triển năng lực nhận thức thế giới tự nhiên thông qua hoạt động trải nghiệm trong học tập môn Khoa học lớp 4

Thứ ba - 24/12/2019 12:24  161  58

Tác giả bài viết: Lương Phúc Đức - Nguyễn Ngọc Ngân

Tóm tắt: Năng lực nhận thức thế giới tự nhiên là một trong những năng lực thành phần của năng lực tìm hiểu tự nhiên và xã hội ở tiểu học. Đây là năng lực nền tảng để giúp học sinh phát triển các năng lực thành phần khác như năng lực tìm tòi, khám phá thế giới tự nhiên và năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn và ứng xử phù hợp với tự nhiên, con người. Vì vậy, nếu giúp học sinh phát triển tốt năng lực này cũng chính là góp phần phát triển năng lực tìm hiểu tự nhiên và xã hội cho học sinh tiểu học. Bài viết đề cập đến việc hình thành và phát triển năng lực nhận thức thế giới tự nhiên thông qua hoạt động trải nghiệm trong học tập môn khoa học lớp 4.
Từ khóa: Năng lực, thế giới tự nhiên, tự nhiên và xã hội, trải nghiệm.