08. Một số vấn đề lí luận về đào tạo ngành an toàn thông tin ở các trường đại học

Thứ bảy - 28/12/2019 11:14  59  31

Tác giả bài viết: Trần Cao Thanh

Tóm tắt: Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ và giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của đời sống, xã hội. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó là tình hình mất an ninh thông tin đang diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều nguy cơ đe dọa đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh đất nước. Chính vì vậy, việc thực hiện đào tạo ngành An toàn thông tin ở các trường đại học giữ vị trí, vai trò rất quan trọng. Bài viết trình bày một số vấn đề lí luận về đào tạo ngành an toàn thông tin ở các trường đại học.
Từ khóa: Đào tạo, an toàn thông tin, đào tạo ngành an toàn thông tin, trường đại học.