02. Thực trạng quản lí hoạt động trải nghiệm trong dạy học môn Ngữ văn ở các trường trung học cơ sở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ bảy - 04/01/2020 17:12  117  41

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tịnh

Tóm tắt: Hoạt động trải nghiệm trong dạy học môn Ngữ văn giúp học sinh có hứng thú đối với môn học, khám phá, cảm thụ và thưởng thức cái hay, cái đẹp của tác phẩm văn chương nhằm phát triển toàn diện về tâm hồn và trí tuệ. Tuy nhiên, thực tế dạy học Ngữ văn trong nhà trường những năm gần đây nặng tính hàn lâm, tách rời văn học với cuộc sống, không mang lại hứng thú cho người học. Bài viết phân tích thực trạng công tác quản lí hoạt động trải nghiệm trong dạy học môn Ngữ văn ở các trường trung học cơ sở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, làm cơ sở để nghiên cứu, đề xuất các biện pháp quản lí khả thi nhằm nâng cao hiệu quả công tác này trên địa bàn.
Từ khóa: quản lí, hoạt động trải nghiệm, dạy học ngữ văn, trung học cơ sở.