11. Một số yếu tố ảnh hưởng đến đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn huyện Đông Anh, Hà Nội

Thứ bảy - 04/01/2020 21:58  178  61

Tác giả bài viết: Vương Thị Liên - Nguyễn Hải Thanh

Tóm tắt: Huyện Đông Anh đang phấn đấu trở thành quận vào năm 2020, do đó việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn đang trở thành vấn đề bức thiết. Từ chủ trương trên cần xác định các yếu tố và mức độ ảnh hưởng đến kết quả quản lí đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, góp phần vào việc giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp, tăng số lượng lao động nông thôn có việc làm ổn định, những lao động chưa qua đào tạo nghề được hỗ trợ học nghề, vay vốn phát triển sản xuất cũng như tự tạo việc làm. Bài viết trình bày một số yếu tố ảnh hưởng đến đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn huyện Đông Anh, Hà Nội.
Từ khóa: Đào tạo nghề, giải quyết việc làm, lao động nông thôn, huyện Đông Anh, yếu tố ảnh hưởng.