06. Triển vọng hội nhập quốc tế về khoa học xã hội tại Việt Nam: Phân tích từ dữ liệu Network of Vietnamese Social Sciences 2008-2018

Thứ bảy - 04/01/2020 22:46  549  298

Tác giả bài viết: Phạm Hùng Hiệp

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Hội nhập quốc tế là yêu cầu bắt buộc và xu thế không thể thay đổi đối với khoa học Việt Nam hiện nay. Trong đó, khi đối sánh giữa khoa học tự nhiên và công nghệ (KHTN-CN) với khoa học xã hội (KHXH), nhiều ý kiến cho rằng KHXH ở Việt Nam có mức độ hội nhập thấp hơn so với KHTN-CN. Mặc dù vậy, theo nhận thức của chúng tôi, vẫn chưa có nhiều nghiên cứu thống kê, ước lượng và đánh giá một cách định lượng mức độ hội nhập của KHXH Việt Nam. Trong bài này, sử dụng nguồn dữ liệu Network of Vietnamese Social Sciences do Phòng thí nghiệm AI về Dữ liệu xã hội (AI Social Data Lab) phát triển, chúng tôi giới thiệu và phân tích một số kết quả nghiên cứu của các tác giả người Việt trong và ngoài nước trong giai đoạn 2008 – 2018 theo các khía cạnh: cá nhân nhà nghiên cứu (giới tính, ngành, hợp tác, vai trò dẫn dắt), nhóm tác giả, cơ quan công tác, ngành, địa phương… Căn cứ trên kết quả bước đầu này, một số khuyến nghị và gợi ý chính sách sẽ được đưa ra đối với các nhà làm chính sách cũng như lãnh đạo/quản lí đại học.
Từ khoá: khoa học xã hội, hội nhập quốc tế, kết quả nghiên cứu.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây