13. Một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thực thi chính sách đào tạo nghề cho các gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội

Chủ nhật - 05/01/2020 15:59  60  17

Tác giả bài viết: Lê Đăng Tốn - Nguyễn Hải Thanh

Tóm tắt: Việc triển khai các chính sách đào tạo nghề cho các gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Đông Anh trong thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực, song còn những hạn chế, bất cập. Có một số yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến kết quả thực hiện các chính sách này như sự chủ động của các cấp chính quyền; trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ tham gia đào tạo nghề; nhận thức và thái độ của người dân; kinh tế-xã hội, sự tác động của truyền thông. Việc xác định rõ các yếu tố này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo nghề cho các gia đình có đất nông nghiệp bị thu hồi, góp phần ổn định đời sống, tăng thu nhập cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội.
Từ khóa: Các yếu tố ảnh hưởng, huyện Đông Anh, đào tạo nghề, gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp.