10. Một số biện pháp hỗ trợ học sinh gặp khó khăn về toán lớp 10 ở các trường phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông tỉnh Điện Biên

Thứ ba - 14/04/2020 14:34  163  78

Tác giả bài viết: La Đức Minh - Vũ Hải Quân - Phạm Quốc Cường

Tóm tắt: Xuất phát từ thực tiễn dạy học cho thấy, đối tượng học sinh lớp 10 ở trường phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông tỉnh Điện Biên phần lớn là người dân tộc thiểu số, sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, thường gặp những khó khăn về Toán. Để tạo tiền đề vững chắc cho các em tiếp tục theo học ở phổ thông và các bậc học, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi đề xuất một số biện pháp hỗ trợ học sinh gặp khó khăn về toán lớp 10 ở trường phổ thông Dân tộc nội trú trung học phổ thông tỉnh Điện Biên nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học Toán.
Từ khóa: bồi dưỡng, học sinh gặp khó khăn về Toán, dân tộc nội trú.