09. Sử dụng phần mềm “Chemist by thix” để xây dựng thí nghiệm hóa học ảo phát triển năng lực thực nghiệm hóa học cho học sinh trung học phổ thông

Thứ sáu - 29/05/2020 15:10  2054  1587

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thu Hoài - Vũ Thu Trang

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Năng lực thực nghiệm hóa học là một trong những năng lực quan trọng, đặc thù cần phát triển cho học sinh trong dạy học hóa học. Để phát triển năng lực này cho học sinh thì có nhiều biện pháp, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đang nhận được nhiều sự quan tâm và đặt ra nhiều thách thức cho người dạy để nhằm phát triển kĩ năng, năng lực và tạo hứng thú học tập cho người học. Bài viết trình bày quy trình xây dựng và sử dụng thí nghiệm ảo trong dạy học hóa học; từ đó, đề xuất quy trình sử dụng phần mềm “Chemist by thix” xây dựng thí nghiệm ảo “Điều chế etilen và thử tính chất đặc trưng” để phát triển năng lực thực nghiệm hóa học cho học sinh trung học phổ thông và áp dụng thực nghiệm tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2018-2019. Kết quả thực nghiệm bước đầu cho thấy tính khả thi và hiệu quả của các đề xuất.
Từ khóa: Thí nghiệm, phần mềm thí nghiệm ảo, thí nghiệm hóa học ảo, Chemist by thix, năng lực thực nghiệm hóa học.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây