1. VẬN DỤNG KHUNG PHÂN TÍCH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CỦA UNESCO VÀ BỘ CHỈ SỐ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CỦA OECD ĐỂ ĐỀ XUẤT BỘ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC PHỔ THÔNG VIỆT NAM

Thứ ba - 28/07/2020 17:22  42  26

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cương - Nguyễn Thị Lan Phương - Lê Mỹ Phong

Tóm tắt: Xây dựng các tiêu chí và chỉ số để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông của các tỉnh/thành phố là rất quan trọng. Một bộ tiêu chí và chỉ số tốt sẽ giúp xã hội có công cụ, thông tin để so sánh chất lượng giáo dục ở mỗi địa phương. Bài viết trình bày cơ sở lí luận về khung phân tích, đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, trọng tâm vào khái niệm khung phân tích giáo dục, khung phân tích giáo dục phổ thông của UNESCO, bộ chỉ số đánh giá chất lượng của OECD. Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất tiêu chí, chỉ số đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông.
Từ khóa: tiêu chí, chỉ số, đánh giá, chất lượng, giáo dục, phổ thông.