12. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ, ĐẠO ĐỨC LỐI SỐNG CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG TRUNG CẤP HIỆN NAY

Thứ ba - 28/07/2020 17:22  34  22

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Tú

Tóm tắt: Thực trạng hiện nay cho thấy, học sinh sinh, sinh viên thờ ơ với văn hóa dân tộc, có nhiều biểu hiện tha hóa về mặt đạo đức; tỉ lệ tội phạm ở độ tuổi thanh thiếu niên tăng mạnh và tính chất phạm tội đặc biệt nghiêm trọng ngày càng nhiều, gây nhức nhối cho xã hội, mất ổn định tình hình đất nước. Vì vậy, việc giáo dục chính trị, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ là trách nhiệm không chỉ của nhà trường mà là của toàn xã hội.
Từ khóa: Giáo dục chính trị, đạo đức lối sống, trường trung cấp, đạo đức cách mạng.