12. THỰC TRẠNG TỆ NẠN HỌC ĐƯỜNG CỦA HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Thứ sáu - 11/12/2020 09:50  47  21

Tác giả bài viết: Đỗ Hồng Cường, Phạm Ngọc Sơn, Phạm Việt Quỳnh, Vũ Thị Quỳnh

Tóm tắt: Tệ nạn học đường (TNHĐ) hiện là mối quan ngại của nhiều gia đình, nhà trường và là nỗi trăn trở của toàn xã hội, đã đến lúc cần gióng lên hồi chuông báo động và có những biện pháp để ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn này . Chúng tôi thực hiện việc nghiên cứu khảo sát thực trạng tệ nạn học đường các yếu tố: giới tính, nghề nghiệp của cha mẹ và sự hiểu biết về giá trị sống và bước đầu đề xuất một số giải pháp phòng, chống tệ nạn này trong trường học tại 04 trường trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Tệ nạn học đường không chỉ là vấn đề của gia đình và nhà trường, mà là nỗi lo chung của toàn xã hội, phải có sự chung tay phối hợp với trách nhiệm cao thì mới bài trừ, ngăn chặn được.
Từ khóa: Tệ nạn học đường, Bạo lực học đường, xâm hại tình dục, Nhà trường, Trung học cơ sở