1. TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ VÀ Ý NGHĨA ĐỐI VỚI VIỆC HUẤN LUYỆN, ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ HIỆN NAY

Thứ sáu - 11/12/2020 14:11  16  9

Tác giả bài viết: Hoàng Thúc Lân, Lê Khánh Hội

Tóm tắt: Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ. Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta, vấn đề giành chính quyền và sử dụng chính quyền luôn được quan tâm trong tiến trình cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tiếp thu, vận dụng sáng tạo quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xây dựng các tiêu chuẩn cơ bản về công tác cán bộ; cho đến nay, tư tưởng của Người vẫn còn nguyên giá trị. Bài viết tập trung phân tích nội dung cơ bản công tác cán bộ của Hồ Chí Minh về tiêu chuẩn cán bộ; phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo; kiểm tra, đánh giá cán bộ, công tác cán bộ nữ. Trên cơ sở đó, khẳng định giá trị hiện thời của tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác cán bộ trong xây dựng Đảng, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa hiện nay.
Từ khóa: