11. SỰ CHUYỂN ĐỔI GIÁ TRỊ SỐNG CỦA GIỚI TRẺ HÀ NỘI TRONG QUÁ TRÌNH HỘI NHẬP VÀ TOÀN CẦU HÓA

Thứ sáu - 11/12/2020 14:11  81  39

Tác giả bài viết: Đinh Văn Vang

Tóm tắt: Giá trị sống là mặt cốt lõi của nhân cách, được hình thành trong quá trình con người tương tác với môi trường xã hội và chuyển đổi cùng với sự thay đổi của xã hội, thời đại. Bài viết phân tích thực trạng về sự chuyển đổi giá trị sống của giới trẻ Hà Nội trong quá trình hội nhập và toàn cầu hóa. Trong quá trình hội nhập và toàn cầu hóa của Việt Nam, giá trị sống của đa số người trẻ Hà Nội ổn định và chuyển đổi theo chiều hướng tích cực như: coi lí tưởng phấn đấu cho một xã hội phát triển, ý thức tôn trọng pháp luật, môi trường sống là những giá trị quan trọng hàng đầu trong hệ giá trị sống của con người; theo đuổi giá trị nghề nghiệp như làm việc trong môi trường lao động tự do, thoải mái, thu nhập cao.
Từ khóa: chuyển đổi, giá trị sống, thanh niên, Hà Nội