2. NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA PHÁP LUẬT VỀ VIÊN CHỨC TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC: NHÌN TỪ LUẬT GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ CÁC VĂN BẢN LIÊN QUAN

Thứ sáu - 11/12/2020 14:11  192  156

Tác giả bài viết: Đỗ Đức Minh

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Luật Giáo dục đại học và các văn bản liên quan đã thể chế hóa các chủ trương, chính sách và các quan điểm cơ bản của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tạo cơ sở pháp lí vững chắc, thống nhất cho sự phát triển của giáo dục đại học và thực hiện các mục tiêu giáo dục. Bài viết tập trung nghiên cứu làm rõ những điểm mới của pháp luật về viên chức trong lĩnh vực giáo dục đại học (đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục) được quy định trong Luật giáo dục đại học và các văn bản liên quan. Luật giáo dục đại học và các văn bản có liên quan tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến xây dựng và ban hành một số chính sách, chế độ đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục đại học; tạo động lực thu hút, động viên đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục đại học toàn tâm toàn ý phục vụ sự nghiệp giáo dục đại học đồng thời là cơ sở pháp lí để nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục đại học hưởng thụ các quyền và thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động xã hội.
Từ khóa: pháp luật về viên chức, giáo dục đại học, luật giáo dục đại học, tài liệu liên quan
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây