9. THỰC TRẠNG VÀ BIỆN PHÁP GIÁO DỤC KĨ NĂNG TỰ BẢO VỆ CHO TRẺ MẪU GIÁO Ở MỘT SỐ TRƯỜNG MẦM NON TẠI THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI, TỈNH QUẢNG BÌNH

Thứ sáu - 11/12/2020 15:21  94  566

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Xuân Hương

Tóm tắt: Giáo dục kĩ năng tự bảo vệ cho trẻ mẫu giáo sẽ giúp trẻ dễ dàng ứng phó với những hoàn cảnh bất lợi, nguy hiểm, có khả năng thích ứng với mọi biến động xã hội, biết tự khẳng định mình trong cuộc sống. Thực tế hiện nay, ở các trường mầm non đã quan tâm giáo dục kĩ năng tự bảo vệ cho trẻ, tuy nhiên hiệu quả giáo dục chưa cao. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển nhân cách toàn diện của trẻ. Bài viết đề cập thực trạng và biện pháp giáo dục kĩ năng tự bảo vệ cho trẻ mẫu giáo ở một số trường mầm non tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Từ khoá: Kĩ năng, kĩ năng tự bảo vệ, trẻ mẫu giáo.