12. THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG Ở CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HUYỆN CƯ JÚT, TỈNH ĐẮK NÔNG

Thứ sáu - 11/12/2020 15:38  564  279

Tác giả bài viết: Đinh Ngọc Đông, Nguyễn Bá Phu

Tóm tắt: Bạo lực học đường là một vấn nạn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lí, sức khỏe của học sinh, ảnh hưởng tới kết quả giáo dục của nhà trường cũng như an toàn của gia đình và xã hội. Bài viết trình bày thực trạng công tác giáo dục phòng chống bạo lực học đường ở các trường trung học cơ sở huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông. Kết quả khảo sát thực trạng là cơ sở để đề xuất các biện pháp phù hợp nhằm đẩy lùi hiện tượng tiêu cực này ở các trường trung học cơ sở trên địa bàn nghiên cứu.
Từ khóa: bạo lực học đường, phòng chống bạo lực học đường, học sinh trung học cơ sở