3. SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐẦU TƯ THEO HÌNH THỨC ĐỐI TÁC CÔNG - TƯ TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC Ở NƯỚC TA HIỆN NAY

Thứ sáu - 11/12/2020 15:38  28  13

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Thu, Vũ Thị Phương Thảo

Tóm tắt: Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (Public private partnership) trong giáo dục là một xu thế tất yếu của giai đoạn hiện nay, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, toàn cầu hóa và khu vực hóa ngày càng sâu rộng, với sự dịch chuyển ngày càng năng động của các nguồn vốn con người và vốn xã hội giữa các thành phần kinh tế. Bài viết phân tích sự cần thiết của hình thức đối tác công tư trong bối cảnh giáo dục Việt Nam; đồng thời chỉ ra một số thách thức của hình thức đầu tư này. Từ đó, các khuyến nghị được thảo luận để thúc đẩy hình thức đối tác công tư trong giáo dục, nâng cao chất lượng dịch vụ công trong xã hội.
Từ khóa: Đầu tư, đối tác, đối tác công - tư, dịch vụ giáo dục, xã hội hóa, dịch vụ công