8. SỬ DỤNG DÃY BIẾN ĐỔI HÓA HỌC TRONG DẠY HỌC HÓA HỌC HỮU CƠ NHẰM PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ VÀ SÁNG TẠO CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Thứ sáu - 11/12/2020 16:33  479  739

Tác giả bài viết: Phạm Văn Hoan, Hoàng Đình Xuân

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Trong Hóa học hữu cơ, ứng với một công thức phân tử có thể có nhiều chất hữu cơ khác nhau (các chất đồng phân) và trong cùng điều kiện phản ứng có thể sinh ra nhiều sản phẩm khác nhau. Việc sử dụng dãy biến đổi hóa học trong dạy học Hóa học hữu cơ là một vấn đề thú vị, đòi hỏi người học phải có kiến thức hóa học cơ bản. Bài viết đề cập về việc sử dụng dãy biến đổi hóa học trong dạy học Hóa học hữu cơ nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo cho học sinh trung học phổ thông. Như vậy, bước đầu chúng ta có thể khẳng định việc sử dụng dãy biến đổi hóa học đã có những hiệu quả khả quan trong việc hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo cho học sinh trung học phổ thông.
Từ khóa: dãy biến đổi hóa học, hóa học hữu cơ, giải quyết vấn đề và sáng tạo, học sinh
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây