11. MỘT CÁCH TIẾP CẬN VỀ BẢN CHẤT ĐẠO ĐỨC NGHỀ GIÁO TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY

Thứ sáu - 11/12/2020 17:16  163  76

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Ngọc Nhã Phương

Tóm tắt: Nghề giáo - nghề trồng người được xã hội luôn quan tâm và đòi hỏi rất cao về chuyên môn lẫn sự mẫu mực đạo đức. Đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo có vai trò rất quan trọng, góp phần quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động sư phạm. Trong bối cảnh hiện nay, hơn lúc nào hết, mỗi nhà giáo phải luôn tu dưỡng phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để xứng đáng với sự tôn vinh và niềm tin yêu của xã hội. Bài viết bàn luận đến việc cần nhận thức đầy đủ bản chất và những biểu hiện của đạo đức nhà giáo, nội dung bồi dưỡng những chuẩn mực đạo đức nghề giáo cho đội ngũ giáo viên trong bối cảnh hiện nay nhằm đáp ứng những yêu cầu của thực tiễn.
Từ khóa: nhà giáo, đạo đức nhà giáo, lí tưởng nghề giáo, đạo đức nghề giáo, nghệ thuật dạy học