11. MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO Ý THỨC CHÍNH TRỊ CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY

Thứ sáu - 11/12/2020 17:35  647  501

Tác giả bài viết: Phạm Thị Nhuần

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn cầu hóa đã mang lại nhiều cơ hội cho Việt Nam trong các lĩnh vực chuyển giao khoa học, công nghệ và hợp tác phát triển, nhưng cũng tạo nên những thách thức; trong đó có vấn đề giáo dục ý thức chính trị cho sinh viên. Trên cơ sở phân tích thực trạng ý thức chính trị hiện nay của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao ý thức chính trị cho sinh viên, đào tạo họ trở thành nguồn nhân lực có trình độ cao và bản lĩnh chính trị vững vàng. Kết quả của giáo dục ý thức chính trị cho sinh viên nước ta nói chung và sinh viên Trường Đại học Sư pham Kỹ thuật Hưng Yên nói riêng là giáo dục lí tưởng xã hội chủ nghĩa, xây dựng con người Việt Nam mới có nhân cách sống cao đẹp, sống nhân văn, nhân ái, có ý thức xây dựng và bảo vệ giai cấp công nhân, nhân dân lao động, bảo vệ những thành quả cách mạng mà các thế hệ đi trước đã giành được.
Từ khóa: ý thức chính trị, giáo dục ý thức chính trị, sinh viên, bản lĩnh chính trị
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây