4. NHẬN THỨC VỀ ĐỘNG CƠ HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 11/12/2020 17:34  2881  1594

Tác giả bài viết: Trần Quang Anh Minh, Đặng Nguyễn Thiên An, Nguyễn Thị Phú Quý, Ngô Vĩnh Tài, Hồ Khai Tâm, Nguyễn Thị Thục Uyên

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Động cơ học tập là yếu tố ảnh hưởng đến sự khởi đầu, xu hướng, cường độ, và sự kiên trì của các hành vi liên quan đến sự tiếp thu kiến thức và những thành tích trong môi trường học tập. Mục đích của nghiên cứu nhằm tìm hiểu về động cơ học tập của sinh viên. Khách thể nghiên cứu thực hiện đề tài bao gồm 212 sinh viên (71 nam, 141 nữ), độ tuổi trung bình từ 18 đến 22 tuổi đang theo học tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Khách thể đã thực hiện thang đo động cơ học tập. Nghiên cứu cho thấy động cơ học tập của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức độ khá cao. Nghiên cứu còn chỉ ra có sự khác biệt về động cơ học tập của sinh viên nam và sinh viên nữ và không có sự khác biệt giữa sinh viên năm nhất, năm hai, năm ba, năm tư về động cơ học tập. Kết quả này là điều cần thiết để các trường đại học giúp thúc đẩy động cơ học tập cho sinh viên.
Từ khóa: nhận thức, động cơ học tập, sinh viên, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây