10. GIÁO DỤC PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC CHO HỌC SINH LỚP 1 THEO ĐỊNH HƯỚNG TÌM TÒI - KHÁM PHÁ

Thứ hai - 19/04/2021 09:32  978  1406

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Giang, Huỳnh Thị Kim Đậu

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Xâm hại tình dục trẻ em có thể gây ảnh hưởng suốt đời đến sức khỏe và hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần. Hậu quả của xâm hại tình dục có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành với nhiều nguy cơ mắc hội chứng trầm cảm, tự ti, rối loạn sức khỏe tâm thần. Theo Chương trình giáo dục môn Tự nhiên và Xã hội 2018, nội dung về phòng chống xâm hại trẻ em đã được triển khai bắt đầu từ lớp 1. Vận dụng định hướng dạy học tìm tòi - khám phá, nghiên cứu đã thiết kế mô hình dạy học và kế hoạch dạy học minh họa về phòng chống xâm hại trong chủ đề “Con người và sức khỏe” của môn Tự nhiên và Xã hội lớp 1 cho học sinh theo 6 bước. Các hoạt động học theo định hướng tìm tòi - khám phá giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách thoải mái và có cơ hội học tập tích cực, chủ động hơn, từ đó phát triển được năng lực khoa học và năng lực tự chủ, đáp ứng các yêu cầu cần đạt trong chủ đề “Con người và sức khỏe” của chương trình môn Tự nhiên và Xã hội lớp 1 năm 2018.
Từ khóa: phòng chống xâm hại tình dục, học sinh lớp 1, tìm tòi - khám phá, môn Tự nhiên và xã hội, chủ đề con người và sức khỏe
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây