11. MỘT SỐ YÊU CẦU, BIỆN PHÁP PHỐI HỢP LỰC LƯỢNG TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC VÀ PHÒNG CHỐNG, NGĂN CHẶN THÔNG TIN XẤU ĐỘC TRONG NHÀ TRƯỜNG QUÂN ĐỘI

Thứ hai - 19/04/2021 11:20  393  208

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Nam

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Hiện nay, các thế lực thù địch sử dụng truyền thông như một công cụ tuyên truyền thông tin xấu độc nhằm thực hiện mưu đồ chính trị; do vậy các chủ thể quản lí trong nhà trường cần phối hợp lực lượng để ngăn chặn hiệu quả các luồng thông tin đó. Thực trạng phối hợp lực lượng giáo dục và phòng chống, ngăn chặn thông tin xấu độc trong nhà trường quân đội những năm qua, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Bài báo hướng tới giúp các chủ thể quản lí truyền thông trong các trường quân đội thấy rõ thực trạng phối hợp lực lượng trong tuyên truyền, giáo dục và đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc lan truyền, nhằm làm thất bại âm mưu sử dụng truyền thông để chống phá trận địa tư tưởng, chính trị trong quân đội nói chung, các trường quân đội nói riêng của các thế lực thù địch. Chủ thể quản lí truyền thông các cấp cần quán triệt, thực hiện những yêu cầu trong phối hợp lực lượng, nhất là triển khai thực hiện hiệu quả một số biện pháp đã đề xuất nhằm tạo hiệu quả cao trong phòng chống, ngăn chặn thông tin xấu độc, xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh trong nhà trường quân đội hiện nay.
Từ khóa: tuyên truyền, giáo dục, phòng chống, ngăn chặn, thông tin xấu độc, nhà trường quân đội
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây