6. SÁNG TẠO BÀI TOÁN TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT, NHỎ NHẤT CỦA HÀM SỐ TỪ NHỮNG BÀI TOÁN CỰC TRỊ TRONG HÌNH HỌC TỌA ĐỘ PHẲNG CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Thứ hai - 19/04/2021 00:20  1164  1148

Tác giả bài viết: Nguyễn Dương Hoàng, Trương Thị Hải

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Trong dạy học Toán, học sinh không những cần nắm vững kiến thức và biết cách giải các bài toán mà còn cần phát triển một bài toán thành những bài toán mới thông qua sự suy luận ở mức cao hơn; từ đó các em phát huy được khả năng chủ động và sáng tạo trong học tập. Bài báo trình bày việc sáng tạo, xây dựng bài toán tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số từ những bài toán cực trị trong hình học tọa độ phẳng cho học sinh trung học phổ thông. Việc khai thác, tìm mối liên hệ giữa các bài toán cực trị trong hình học tọa độ phẳng và các bài toán hàm số không những bồi dưỡng tư duy sáng tạo cho học sinh mà còn tích hợp nội môn trong dạy học Toán, góp phần đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện mục tiêu đổi mới giáo dục hiện nay.
Từ khóa: bài toán, cực trị hình học tọa độ phẳng, trung học phổ thông
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây