8. TÍCH HỢP GIÁO DỤC PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG DẠY HỌC ĐỊA LÍ 9 Ở TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC

Thứ hai - 19/04/2021 00:20  878  924

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Nhung

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Nằm trong vùng “mưa bão” của thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. Vấn đề giáo dục phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu trở thành nhiệm vụ cấp thiết trong chương trình giảng dạy ở các trường phổ thông khi thiên tai và biến đổi khí hậu trở thành thách thức, nguy cơ cao đối với sự tồn tại và phát triển của con người. Bài báo trình bày cơ sở và một số hình thức, phương pháp tích hợp giáo dục phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu trong dạy học Địa lí 9 ở trường trung học cơ sở theo hướng phát triển năng lực học sinh. Nâng cao ý thức của học sinh về vấn đề này sẽ giúp các em hình thành ý thức sẵn sàng làm trong từng tình huống thiên tai cụ thể, từ đó bảo vệ sự sống còn của bản thân, gia đình và xã hội.
Từ khóa: tích hợp giáo dục, phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu, Địa lí 9
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây