12. CHÍNH SÁCH CỦA HOA KÌ VỀ HỢP TÁC CÔNG TƯ GIỮA CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ DOANH NGHIỆP - BÀI HỌC KINH NGHIỆM CHO VIỆT NAM

Thứ hai - 19/04/2021 14:27  362  192

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tùng Lâm, Đào Thị Thu Giang

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Tại Hoa Kì, sự cắt giảm của chính phủ đối với việc đầu tư vào hạ tầng cơ sở từ lâu đã góp phần khiến các trường đại học buộc phải có mối quan hệ với các doanh nghiệp để thoả mãn nhu cầu về tài chính. Sự hợp tác này cho phép các nguồn tài trợ tư nhân hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong khu vực giáo dục đại học. Nhờ có sự phối hợp này mà quan hệ giữa các trường đại học và các doanh nghiệp được thúc đẩy lên một nấc thang mới với chất lượng cao hơn, tăng cường được khả năng sáng tạo và sự phối hợp tốt nhất của các bên tham gia. Dựa vào kinh nghiệm và những kết quả đạt được trên thực tế, bài báo giới thiệu khung lí thuyết được chọn lựa và những vấn đề cốt lõi trong chính sách hợp tác giữa các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp Hoa Kì để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.
Từ khóa: Giáo dục đại học, doanh nghiệp, hợp tác công tư, Hoa Kì
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây