4. VẬN DỤNG THUYẾT ĐA TRÍ TUỆ TRONG DẠY HỌC CHƯƠNG “DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU” (VẬT LÍ 12) THEO HƯỚNG BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ THỰC TIỄN CỦA HỌC SINH

Thứ hai - 19/04/2021 14:47  945  1317

Tác giả bài viết: Quách Nguyễn Bảo Nguyên, Huỳnh Công Thanh Hà, Nguyễn Hoàng Anh

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Mỗi cá nhân có đặc điểm riêng biệt về mặt nhận thức. Giáo viên không thể bồi dưỡng năng lực ở cá nhân mỗi người học khác nhau từ một con đường chung nhất. Lí thuyết đa trí tuệ xác định mỗi người có 8 dạng trí tuệ, nhưng trong số đó, sẽ có một vài dạng nổi trội hơn những dạng khác. Do đó, giáo viên có thể tận dụng sự phù hợp giữa những dạng trí tuệ khác nhau với các thành tố năng lực trong quá trình bồi dưỡng năng lực cho học sinh. Bài báo trình bày về các biện pháp sử dụng lí thuyết đa trí tuệ theo hướng bồi dưỡng năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn cho học sinh trong dạy học chương “Dòng điện xoay chiều”. Tiến hành thực nghiệm đã cho thấy hiệu quả của việc sử dụng các biện pháp đã được xây dựng.
Từ khóa: năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn, bồi dưỡng năng lực, lí thuyết đa trí tuệ, dòng điện xoay chiều, học sinh
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây