21. Xu hướng và triển vọng phát triển giáo dục chuyên nghiệp của Liên bang Nga trong thời kì hội nhập và toàn cầu hóa

Thứ tư - 24/08/2016 15:53  392  114

Tác giả bài viết: Phan Trung Kiên

Tóm tắt: Bài báo trình bày những phân tích về bối cảnh phát triển giáo dục chuyên nghiệp ở Liên bang Nga hiện nay; xu hướng phát triển của giáo dục chuyên nghiệp của Liên bang Nga: xu hướng toàn cầu hóa trong giáo dục; việc chuyển đổi sang một xã hội hậu công nghiệp đi kèm với ảnh hưởng trong hai tập kỉ qua của nền kinh tế thị trường - nền kinh tế thị trường người tiêu dùng; sự phát triển cụ thể của giáo dục chuyên nghiệp cơ bản nên đi kèm với cả hai hướng: truyền thống và hiện đại; tầm nhìn của các kĩ năng làm việc, mô hình chuyên gia ở Nga và ở nước ngoài.
Từ khóa: xã hội, phát triển, giáo dục chuyên nghiệp, Liên bang Nga, hội nhập, toàn cầu hóa.