8. Đa dạng hóa các hoạt động Đoàn, Hội theo hướng phát triển năng lực hoạt động xã hội cho sinh viên đại học sư phạm

Thứ sáu - 26/08/2016 10:08  199  36

Tác giả bài viết: Hà Mỹ Hạnh

Tóm tắt: Hoạt động Đoàn, Hội có vai trò quan trọng trong việc phát triển kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống, kĩ năng làm việc nhóm, ... cho sinh viên vừa giúp sinh viên trải nghiệm thực tiễn, tạo điều kiện phát triển năng lực hoạt động xã hội. Bài báo trình bày về hai dạng hoạt động chủ yếu phát triển năng lực dạy học xã hội cho sinh viên: hoạt động tình nguyện và hoạt động câu lạc bộ (quy trình xác định mục đích, kế hoạch, tổ chức, thực hiện, các loại hình hoạt động,...).
Từ khóa: đa dạng hóa, hoạt động Đoàn, Hội, phát triển, năng lực xã hội, sinh viên, sư phạm.