16. Công tác xã hội trường học tại Việt Nam: Triển vọng và thách thức

Thứ hai - 08/01/2018 00:16  35  8

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Đồng

Tóm tắt: Công tác xã hội trường học là một nghề được hình thành và phát triển từ rất sớm tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam công tác xã hội trong lĩnh vực học đường đang còn là một nghề rất mới mẻ, trong khi các vấn nạn học đường vẫn hằng ngày xảy ra ở các trường học như: bạo lực học đường, xâm hại tình dục, tệ nạn ma túy - mại dâm, nghiện game, rượu chè, bài bạc, trốn học… là những vấn nạn học đường nổi cộm xuất hiện không ít ở các trường học Việt Nam. Bởi vậy, rất cần xây dựng mạng lưới công tác xã hội trường học nhằm quản lí tốt các vấn đề nảy sinh trong trường học.
Từ khóa: Công tác xã hội, trường học, công tác xã hội trường học.