TẠP CHÍ GIÁO DỤC

03. Quản lí hoạt động giáo dục giá trị sống cho học sinh các trường trung học cơ sở thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị

Tóm tắt: Giá trị sống (hay còn gọi là “giá trị cuộc sống”) là những điều mà một con người cho là tốt, là quan trọng, phải có bằng được và vì thế giá trị sống chi phối hành vi hướng thiện của con người. Giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống cho học sinh không còn là vấn đề mới mẻ trong nhà trường mà là một nhiệm vụ quan trọng được nhà trường xây dựng trong kế hoạch để giáo dục học sinh từng năm học. Bài viết phân tích thực trạng quản lí hoạt động giáo dục giá trị sống cho học sinh ở các trường trung học cơ sở thị xã Quảng trị, tỉnh Quảng trị, từ đó đề xuất một số biện pháp quản lí nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động này.
Từ khóa: Giá trị sống, học sinh, quản lí, giáo dục giá trị sống.