TẠP CHÍ GIÁO DỤC

03. Thực trạng quản lí đào tạo nghề ở các trường trung cấp ngành giao thông vận tải đáp ứng nhu cầu xã hội

Tóm tắt: Tăng cường hiệu quả hoạt động đào tạo nghề ở các trường trung cấp là một trong những biện pháp quan trọng nhằm thực hiện chủ trương phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, cần phải có các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề nói chung và đào tạo nghề tại các trường trung cấp ngành Giao thông vận tải nói riêng dựa trên cơ sở thực trạng vấn đề này hiện nay. Bài viết phân tích thực trạng quản lí đào tạo nghề ở các trường trung cấp ngành Giao thông vận tải đáp ứng nhu cầu xã hội để làm cơ sở đề xuất các biện pháp nâng cao chất lượng quản lí đào tạo nghề.
Từ khóa: thực trạng, quản lí, đào tạo nghề, ngành Giao thông vận tải, nhu cầu xã hội.