TẠP CHÍ GIÁO DỤC

2. Nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh Bắc Kạn từ gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên với trường phổ thông

Tóm tắt: Từ hoạt động nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên với tỉnh Bắc Kạn, bài viết phân tích các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục cho địa phương, góp thêm kinh nghiệm trong cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa trường phổ thông và các cơ sở đào tạo giáo viên theo tinh thần đổi mới. Các giải pháp đó là: Phát triển chương trình giáo dục nhà trường theo hướng tiếp cận năng lực; Xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học theo hướng phát huy tính tích cực học tập của học sinh; Đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học theo hướng tích hợp; Bồi dưỡng tăng cường năng lực giáo viên.
Từ khóa: chất lượng giáo dục, gắn kết hoạt động, nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, trường phổ thông, Bắc Kạn