TẠP CHÍ GIÁO DỤC

3. Thực trạng và giải pháp tăng cường quản lí liên kết đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu nhân lực của các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương

Tóm tắt: Bài báo trình bày thực trạng và một số đánh giá quản lí liên kết đào tạo nghề giữa các trường nghề và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đặc biệt là với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn. Từ những hạn chế còn tồn tại như cơ cấu và số lượng các nghề đào tạo chưa hợp lí, chương trình đào tạo chưa sát với thực tiễn nhu cầu địa phương, chưa cập nhật những tiến bộ của khoa học công nghệ, phương pháp đào tạo chưa hiệu quả, thiết thực, đổi mới,… tác giả đề ra một số giải pháp (biện pháp) nhằm tăng cường liên kết đào tạo nghề để góp phần giúp các trường nghề đổi mới và đạt hiệu quả trong công tác đào tạo, đáp ứng nhu cầu nhân lực của các khu công nghiệp tại Bình Dương.

Từ khoá: liên kết, đào tạo nghề, trường nghề, doanh nghiệp, Bình Dương, khu công nghiệp