TẠP CHÍ GIÁO DỤC

02. Thực trạng chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề ở tỉnh An Giang

Tóm tắt: Chất lượng của đội ngũ giáo viên nghề là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo nghề hiện nay. Kết quả nghiên cứu về chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề ở tỉnh An Giang cho thấy, trình độ của giáo viên dạy nghề đã có những chuyển biến khá tích cực, số lượng giáo viên có trình độ đại học trở lên, số giáo viên đạt và trên chuẩn về trình độ đào tạo có xu hướng tăng lên qua các năm. Tuy nhiên, vẫn còn những tiêu chuẩn mà giáo viên dạy nghề chưa đáp ứng được hoặc tỉ lệ đáp ứng rất thấp.
Bài viết khảo sát thực trạng chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề tỉnh An Giang hiện nay, từ đó đề xuất một số kiến nghị để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề tỉnh An Giang.
Từ khóa: chất lượng, tỉnh An Giang, giáo viên dạy nghề.