TẠP CHÍ GIÁO DỤC

03. Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí các trường trung học phổ thông tỉnh Vĩnh Long nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

Tóm tắt: Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên. Xác định được tầm quan trọng đó, bài viết góp phần đánh giá thực trạng cán bộ quản lí trường trung học phổ thông tỉnh Vĩnh Long về quy mô; chất lượng; cơ cấu độ tuổi, giới tính và dân tộc, trình độ đào tạo; từ đó đưa ra một số giải pháp phát triển đội ngũ cán bộ quản lí trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mới.
Từ khóa: cán bộ quản lí, cán bộ quản lí trường trung học phổ thông, cán bộ quản lí giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng.