TẠP CHÍ GIÁO DỤC

5. THỰC TRẠNG CÔNG TÁC TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÍ LỚP CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON Ở THÀNH PHỐ CAO LÃNH, TỈNH ĐỒNG THÁP

Tóm tắt: Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên và quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền tảng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm và thẩm mĩ cho trẻ. Năng lực, phẩm chất và công tác quản lí lớp của đội ngũ giáo viên mầm non giữ vai trò quyết định đến chất lượng đào tạo của cấp học này. Thực tiễn tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho thấy, còn có những hạn chế nhất định trong công tác quản lí lớp của giáo viên các trường mầm non. Bài viết đề cập thực trạng và một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tổ chức và quản lí lớp của giáo viên trường mầm non thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Từ khóa: quản lí lớp, giáo viên, mầm non, thực trạng, biện pháp.