TẠP CHÍ GIÁO DỤC

10. SỬ DỤNG DI TÍCH LỊCH SỬ TRONG DẠY HỌC LỊCH SỬ Ở CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Tóm tắt: Di tích lịch sử tại địa phương chứa đựng giá trị lịch sử, khoa học, văn hoá của từng thời đại, được khai thác, sử dụng trong nghiên cứu cũng như trong dạy học lịch sử. Bài viết trình bày các hình thức và biện pháp sử dụng di tích lịch sử trong dạy học lịch sử ở trường trung học phổ thông tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm nâng cao hiệu quả dạy học bộ môn. Sử dụng di tích trong dạy học lịch sử giúp học sinh không chỉ nắm rõ, hiểu sâu hơn những kiến thức cơ bản, súc tích trong chương trình, sách giáo khoa mà còn được mở rộng vốn kiến thức của mình về lịch sử địa phương, góp phần hình thành các năng lực và phẩm chất theo yêu cầu của giáo dục phổ thông.
Từ khóa: di tích lịch sử địa phương, bài học lịch sử, trung học phổ thông, tỉnh Thừa Thiên Huế