TẠP CHÍ GIÁO DỤC

14. Thực trạng động cơ học tập của học sinh tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Hòa Bình

Tóm tắt: Động cơ học tập là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động học tập và tự học của người học. Động cơ học tập không có sẵn, cũng không thể áp đặt mà được hình thành dần dần trong quá trình người học đi sâu chiếm lĩnh đối tượng học tập. Từ nhu cầu với các đối tượng học tập, từ những yếu tố bên ngoài mà hình thành nên động cơ thúc đẩy hoạt động học tập của người học. Phân tích thực trạng động cơ học tập của học sinh tại TTGDTX tỉnh Hoà Bình để thấy tính bền vững trong động cơ thôi thúc hoạt động học tập của các em, trên cơ sở đó giáo viên có thể phát huy và hình thành nên động cơ học tập tích cực nâng cao chất lượng dạy và học. Bài viết này, trình bày thực trạng động cơ học tập của học sinh tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Hòa Bình.
Từ khóa: Động cơ học tập, Trung tâm, Giáo dục thường xuyên, thực trạng.