TẠP CHÍ GIÁO DỤC

9. THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC Ở THÀNH PHỐ BIÊN HOÀ, TỈNH ĐỒNG NAI

Tóm tắt: Bài viết đề cập thực trạng phát triển nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên tiểu học thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Kết quả khảo sát 153 cán bộ quản lí và giáo viên cho thấy: phần lớn cán bộ quản lí và giáo viên đã nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động phát triển nghề nghiệp cho giáo viên tiểu học; hoạt động phát triển nghề nghiệp cho giáo viên tiểu học đã được chú trọng trên nhiều nội dung với các hình thức khác nhau; tuy nhiên, vẫn còn một số cán bộ quản lí và giáo viên chưa nhận thức đầy đủ về một số nội dung phát triển nghề nghiệp; một số nội dung và hình thức quan trọng chưa được chú trọng nhiều trong chương trình.
Từ khoá: Giáo viên, tiểu học, giáo viên tiểu học, nghề nghiệp, phát triển nghề nghiệp.