TẠP CHÍ GIÁO DỤC

5. MỘT SỐ BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG SỰ PHỐI HỢP GIỮA GIA ĐÌNH - NHÀ TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC CHO TRẺ EM TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY

Tóm tắt: Hiện nay, xã hội đang kì vọng mỗi công dân tương lai cần có học vấn, có kiến thức chuyên môn sâu, có năng lực sáng tạo, nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, có sức khỏe, có đạo đức tốt… Để đạt được mục tiêu đó, cần có sự chung tay, chung sức, chung lòng của nhiều tổ chức, cá nhân, các thiết chế xã hội… Trong đó, cần thiết phải chú ý phối hợp chặt chẽ giữa ba môi trường giáo dục là gia đình - nhà trường - xã hội, đảm bảo được sự thống nhất trong nhận thức cũng như trong hành động giáo dục cùng một hướng, một mục đích, đồng tâm hợp lực, tập trung sức mạnh kích thích, thúc đẩy quá trình giáo dục đạo đức cho trẻ em, góp phần phát triển nhân cách của thế hệ trẻ.
Từ khoá: Gia đình, giáo dục đạo đức, trẻ em.