TẠP CHÍ GIÁO DỤC

11. THỰC TRẠNG GIÁO DỤC GIÁ TRỊ SỐNG CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ THÀNH PHỐ VŨNG TÀU, TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Tóm tắt: Giá trị sống là những quy tắc, chuẩn mực trong xã hội, được hình thành và phát triển trong cuộc sống. Bởi vậy, việc giáo dục giá trị sống đúng đắn, phù hợp cho mỗi công dân luôn có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là với học sinh. Bài viết làm rõ thực trạng giáo dục giá trị sống cho học sinh trung học cơ sở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thông qua khảo sát 135 cán bộ quản lí, giáo viên và 196 học sinh. Kết quả cho thấy giáo dục giá trị sống cho học sinh ở đây nói chung đã được quan tâm thực hiện tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế nhất định; kết quả này sẽ là cơ sở khoa học để đề xuất các biện pháp giáo dục giá trị sống cho học sinh.
Từ khoá: Giá trị sống, giáo dục, học sinh trung học cơ sở