TẠP CHÍ GIÁO DỤC

11. HÌNH THÀNH THÁI ĐỘ ĐÚNG ĐẮN ĐỐI VỚI TỆ NẠN XÃ HỘI CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC THÔNG QUA PHƯƠNG PHÁP THỰC NGHIỆM TÁC ĐỘNG

Tóm tắt: Kết quả khảo sát thái độ của sinh viên Trường Đại học Hồng Đức (năm học 2018-2019) đối với tệ nạn xã hội cho thấy: Sinh viên có nhận thức đầy đủ về tệ nạn xã hội. Tuy nhiên, ở một bộ phận sinh viên thì nhận thức đó chưa tỉ lệ thuận với thái độ của chính họ về tệ nạn xã hội. Sau khi sử dụng phương pháp thực nghiệm với những nội dung tác động phong phú, kết quả khảo sát lại cho thấy thái độ của sinh viên đối với tệ nạn xã hội đã thay đổi theo chiều hướng tích cực. Hầu hết sinh viên tham gia thực nghiệm không còn thờ ơ trước các tệ nạn xã hội, sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội.
Từ khóa: Hình thành, thái độ, tệ nạn xã hội, sinh viên, Đại học Hồng Đức, phương pháp thực nghiệm tác động.